คริสต์มาส คือการฉลองการบังเกิดของพระเยซูเจ้า ผู้คนจะเฉลิมฉลองกันในวันที่ 25 ธันวาคม คำว่า คริสต์มาส เป็นคำทับศัพท์ภาษาอังกฤษ Christmas ซึ่งมาจากภาษาอังกฤษโบราณว่า Christes Maesse ที่แปลว่า   บูชามิสซาของพระคริสตเจ้า เพราะการร่วมพิธีมิสซา เป็นประเพณีส าคัญที่สุดที่ชาวคริสต์ถือปฎิบัติกันในวันคริสต์มาส คำว่า Christes Maesse พบครั้งแรกในเอกสารโบราณ ที่เป็นภาษาอั งกฤษ ในปี ค.ศ. 1038 และคำนี้ก็แปรเปลี่ยนมาเป็นคำว่า Christmas คำทักทายที่สามารถได้ยินบ่อย ๆ ในเทศกาลนี้ คือ Merry Christmas คำว่า  Merry ในภาษาอังกฤษโบราณ แปลว่า สันติสุขและความสงบทางใจ เพราะฉะนั้น คำนี้จึงเป็นคำที่ใช้อวยพรผู้อื่น   หมายความว่า ขอให้เขาได้รับสันติสุขและความสงบทางใจเนื่องในโอกาสเทศกาลคริสต์มาส โรงเรียนอนุบาลร้อยเอ็ดของเราได้จัดกิจกรรมขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม 2565 โดยมีวัตถุประสงค์ คือ

1) เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้วัฒนธรรมเกี่ยวกับวันคริสต์มาส

2) เพื่อให้นักเรียนได้รับความสนุกสนานจากการเข้าร่วมกิจกรรม และใช้โอกาสนี้ในการแสดงความสามารถของตนเอง

3) เพื่อเสริมสร้างคุณธรรมและจริยธรรมด้านการมีวินัย ความสามัคคี มีนำ้ใจและการทำงานเป็นทีม

โดยกิจกรรมที่สำคัญคือ การให้ความรู้และร่วมรับพรจากท่านผู้อำนวยการโรงเรียน  การแสดงของนักเรียนในระดับชั้นต่างๆ และที่สำคัญคือรับของขวัญ ขนมต่างๆ จากซานตาคลอสใจดี และที่เป็นไฮไลท์คือการทำกิจกรรมเต็มรูปแบบจากโครงการเรียน English Program ตลอดทั้งวัน ภายใต้การดำเนินงานของสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศและโครงการเรียน English Program ดังประมวลภาพกิจกรรมต่อไปนี้–>