ร่วมงานบุญประเพณีเข้าพรรษา ปี62

คณะครูและนักเรียนโรงเรียนอนุบาลร้อยเอ็ด ได้เข้าร่วมกิจกรรมประเพณีเข้าพรรษาเมืองร้อยเอ็ด ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด ในวันที่ 16 กรกฎาคม 2562
ช่วงเช้า ก่อนที่จะถึงเวลาของขบวนแห่เทียน ครูและนักเรียนอนุบาลร้อยเอ็ดได้ร่วมกิจกรรมหล่อเทียนพรรษาเพื่อส่งเสริมกิจกรรมให้เยาวชนมีส่วนร่วมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมอันดีงาม การหล่อเทียนพรรษา เป็นประเพณีที่เกี่ยวกับพระพุทธศาสนา อันสืบทอดมาแต่โบราณกาล… ส่วนภาคบ่ายชาวอนุบาลร้อยเอ็ดของเราได้ร่วมขบวนแห่เทียนของคุ้มวัดทั้ง 14 คุ้มวัด และ การประกวดขบวนแห่เทียน ซึ่งขบวนแห่เทียนพรรษาของเราได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดขบวนแห่เทียนพรรษา ประจำปีนี้ด้วยครับ..