พิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2562

“ด้วยความสำนึกในคุณงามความดีที่คุณครูได้อบรมสั่งสอน ให้ทั้งความรู้และความรักแก่นักเรียนแบบไม่เลือกว่าศิษย์นั้นเป็นใคร มาจากไหน ให้แบบไม่หวังสิ่งใดตอบแทน ทุ่งเททั้งแรงกายและแรงใจ หวังเพียงให้ศิษย์เจริญรุ่งเรือง” ทำให้เหล่านักเรียนลูกอนุบาลได้จัดพิธีไหว้ครู ในวันที่ 13 มิถุนายน 2562 โดยนักเรียนอนุบาลร้อยเอ็ดร่วมแสดงมุทิตาจิตแด่คุณครูที่่รัก.. โดยมีวัตถุประสงค์ของการจัดพิธีไหว้ครูดังนี้
1. เพื่อให้นักเรียนแสดงความเคารพ ความกตัญญูกตเวทีต่อครูผู้มีพระคุณ
2. เพื่อให้นักเรียนแสดงออกในทางที่ถูกที่ควร ในโอกาสที่เหมาะสม
3. เพื่อให้นักเรียนได้เข้าร่วมกิจกรรมระลึกถึงพระคุณของคุณครู
4. เพื่อให้นักเรียนจัดพานดอกไม้ธูปเทียนในการอนุรักษ์ประเพณีอันดีงาม