สงกรานต์ชื่นมื่น..ที่อนุบาลร้อยเอ็ด 62

ประเพณีสงกรานต์ถือเป็นประเพณีการเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ของไทยมาแต่โบราณ โรงเรียนอนุบาลร้อยเอ็ดของเราจัดให้มีกิจกรรมที่ถือปฏิบัติเป็นกิจกรรมขององค์กร ทั้งคณะผู้บริหาร คณะครู พนักงานจ้างทุกท่าน ต่างร่วมสุขสันต์ในงานเทศกาลนี้ แสดงออกด้วยความพร้อมเพรียง ความรัก ความสามัคคี ความเคารพต่อผู้อาวุโส การสรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ ร่วมการเล่นรื่นเริง เช่น การเล่นพื้นบ้าน สาดน้ำ ร้องรำทำเพลง ฯลฯ ทางโรงเรียนเล็งเห็นคุณค่าความสำคัญของการสืบสานศิลปะ วัฒนธรรมและประเพณีที่ดีงามของท้องถิ่นและของไทย จึงจัดให้มีโครงการจัดกิจกรรมวันสงกรานต์ขึ้น ชาวอนุบาลร้อยเอ็ดของเรามีแต่ความสุข ชุ่มชื่น ม่วนซื่นกันตลอดปีและตลอดไป……..(11 เม.ย. 2562)